8 Lưu ý cần yếu lúc tài xế tuyến đường dài

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi dentrangtrinamviet, 16/1/20.

 1. dentrangtrinamviet

  dentrangtrinamviet Expired VIP

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Trước mỗi chuyến đi dài, việc kiểm tra xe ô tô và chuẩn bị những phương tiện hỗ trợ cho chuyến đi là việc khiến thiết yếu để vững chắc rằng bạn sở hữu thể tới đích cũng như trở về an toàn. Ví như rà đủ danh mục dưới đây, tài xế sở hữu thể hạn chế những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra.

  [​IMG]

  1. rà soát hệ thống đèn

  Điều chỉnh độ cao của đèn hạp sở hữu tốc độ để đảm bảo an toàn và không gây tác động tới xe khác. Khi hệ thống đèn bị bám bẩn cần vệ sinh để đảm bảo độ sáng.

  soát số đông các bóng đèn trên xe. bảo đảm ko mang bóng đèn nào "chết" hay sáng yếu.

  hai. bảo đảm đủ áp suất lốp

  Áp suất lốp xe là một trong những tham số cần thẩm tra thẳng thớm, đặc thù khi đi xa. Lốp không đủ độ căng tạo nên sóng cơ học mài mòn lốp và gây hiểm nguy lúc điều khiển xe do chẳng thể tăng tốc như ý muốn. Hơn nữa, độ căng không đồng đều giữa những bánh sẽ làm cho mất cân bằng và ko an toàn khi lái.

  3. kiểm tra dầu động cơ

  Dầu động cơ cũng cần được rà. Những khó khăn bên trong động cơ như mòn, kẹt hoặc bị gãy vòng pit-tông có thể khiến dầu cạn đi mau chóng lúc đi trên đường cao tốc. giả dụ gặp trường hợp này, hãy giảm tốc độ, thẩm tra dầu 100 km/lần. Trong hành trình, nên mang thêm dầu đi theo.

  4. để ý dầu phanh, nước rửa kính

  Cũng đừng bỏ qua những mực chất lỏng khác như dầu phanh, nước rửa kính chắn gió để bảo đảm cái xe của bạn vận hành 1 phương pháp an toàn trong chuyến đi.

  5. rà soát hệ thống cửa sổ và gương

  Kính ở 2 bên cửa sổ sạch cho tầm nhìn rẻ. 2 Bên gương chiếu hậu cũng cần được căn chính theo đúng tầm nhìn của lái xe, bảo đảm khả năng Quan sát rẻ nhất.

  6. thẩm tra hệ thống thoát khí

  Phải vững chắc lỗ thông hơi, hệ thống sưởi ấm và điều hòa ko khí hoạt động rẻ. Nên rà bộ lọc điều hòa vì nếu bẩn sở hữu thể tác động đến hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất của động cơ.

  7. soát ắc-quy

  tài xế có thể rà các tín hiệu ăn mòn rõ trên cực nối (+/-) của ắc-quy. Trường hợp thấy có vết nứt hoặc rò rỉ hoặc bất thường nên thay thế trước chuyến đi.

  8. Hệ thống treo và tay lái

  lúc đi xa, xe phụ thuộc số đông vào hệ thống treo và tay lái. Để rà soát các phòng ban này một cách thức chuẩn xác, nên đưa xe ra gara. Ngoài ra, phải với hư gì thì vẫn mang thể biết được qua dấu hiệu như xe bị rung, có tiếng động lạ, tiếng gõ lạch cạch khi đi qua chỗ xóc...

  Tag : lốp xe trung quốc lốp xe tải giá rẻ bán lốp xe tải
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này